• Luật Hồng Phúc

Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể do hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có sự thay đổi nên doanh nghiệp phải thay đổi địa chỉ của công ty. Vậy thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận sẽ cần thực hiện những thủ tục nào ? Trong bài viết dưới đây, Luật Hồng Phúc xin gửi tới Quý Khách hàng các thông tin liên quan đến thủ tục thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận.

Địa chỉ công ty là gì? Lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty?

Địa chỉ công ty là địa điểm làm việc, liên hệ của doanh nghiệp trong lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty được xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ công ty được thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, là nơi công ty phải đặt văn phòng làm việc, đặt biển tên công ty. Nếu công ty không đặt biển tên tại địa chỉ công ty thì sẽ bị xử phạt hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong một số trường hợp.

Khi thay đổi địa chỉ công ty thì doanh nghiệp lưu ý trụ sở chính của doanh nghiệp không được là nhà chung cư, nhà tập thế không có mục đích kinh doanh.

Ưu điểm của việc doanh nghiệp thay đổi trụ sở cùng quận là không cần thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc chốt thuế tuy nhiên sau khi doanh nghiệp thực hiện xong thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế để làm các thủ tục liên quan đến địa chỉ trên hóa đơn giá trị gia tăng của công ty.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
  • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Văn bản ủy quyền và giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty (nếu có).
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của người nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp.
Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Sau khi đã chuẩn bị đấy đủ một bộ hồ sơ gồm các tài liệu nêu trên thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ công ty của doanh nghiệp tư nhân tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Trong thời gian doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty sang địa chỉ mới, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn trong thời gian này.

Các việc cần làm sau khi thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Sau khi được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới với địa chỉ mới thì doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc sau đây:

  • Thay đổi thông tin địa chỉ công ty đối với cơ quan bảo hiểm y tế, xã hội;
  • Thay đổi thông tin địa chỉ chủ tài khoản đối với tài khoản ngân hàng công ty;
  • Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về thủ thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh cùng quận. Luật Hồng Phúc là đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh cùng quận với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn.

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan