• Luật Hồng Phúc

Thủ tục mở công ty xây dựng

 1. 14/02/2022
 2. 2,318

THỦ TỤC MỞ CÔNG TY XÂY DỰNG MỚI NHẤT

Thủ tục mở công ty xây dựng mới nhất

Công ty xây dựng là công ty chuyên thực hiện các công việc trong việc xây dựng các công trình chuyên dụng chung và chuyên dụng đối với các công trình nhà và công trình kỹ thuật dân dụng riêng. Tuy ngành nghề xây dựng không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng với tính chất đặc thù riêng biệt so với các ngành nghề khác nên khi thực hiện thủ tục mở công ty xây dựng mới nhất cũng cần có những lưu ý, cân nhắc nhất định.

Vì vậy, luật Hồng Phúc xinh trình bày rõ thủ tục mở công ty xây dựng mới nhất như sau:

 1. Các hoạt động trong ngành xây dựng

Công ty xây dựng là công ty có thể thực hiện một, hoặc một số nội dung công việc sau tùy theo ngành nghề đăng ký

 1. xây dựng nhà các loại: nhà để ở, nhà không để ở
 2. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng: công trình đường sắt và đường bộ, công trình công ích (điện; cấp, thoát nước; viễn thông, thông tin liên lạc; công ích khác), công trình kỹ thuật dân dụng khác (công trình thủy; khai khoáng; chế biến, chế tạo; kỹ thuật dân dụng khác);
 3. xây dựng chuyên dụng: phá dỡ và chuẩn bị mặt bằng; lắp đặt hệ thống điện, hệ thống hệ thống cấp thoát nước và lắp đặt xây dựng khác; hoàn thiện công trình xây dựng; hoạt động xây dựng chuyên dụng khác.
 4. Nội dung cần chuẩn bị trước khi mở công ty xây dựng
 5. Mã ngành xây dựng: Công ty xây dựng có quyền lựa chọn bất kỳ mã ngành nào thuộc nhóm F được quy định trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam cũng như bổ sung thêm một số mã ngành khác không thuộc nhóm ngành xây dựng
 6. Vốn điều lệ: tuy vốn điều lệ của công ty xây dựng không phải là đáp ứng các quy định của vốn pháp định nhưng vốn điều lệ là điều kiện ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn của công ty trong quá trình hoạt động cũng như là điều kiện, cơ sở để công ty chiếm ưu thế trong hồ sơ dự thầu cũng như profile của công ty. Vì vậy, công ty cần có một nguồn vốn điều lệ phù hợp với mục đích, định hướng và mã ngành công ty lựa chọn.
 7. Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp bao gồm loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Thành viên/cổ đông thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên trùng lặp, đặt tên đúng theo quy định của pháp luật.
 8. Trụ sở công ty: Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Hồ sơ (01 bộ)
 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 9. Thủ tục mở công ty xây dựng mới nhất
 10. Nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

 1. Kết quả

Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định: ra một bản thông báo toàn bộ nôi dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

 1. Thủ tục cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Mua chữ ký số điện tử để thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và tiến hành thông báo số tài khoản ngân hàng đối với cơ quan thuế;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và tiến hành đóng thuế môn bài;
 • Khắc con dấu;
 • Làm biển hiệu;
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử;
 • Góp vốn điều lệ đúng thời hạn. Đảm bảo các điều kiện kinh doanh trước khi kinh doanh.

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam;

 

 

 

 

 

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng quy định về thủ tục mở công ty xây dựng theo quy định mới nhất hiện nay. Qúy khách hàng có nhu cầu mở công ty xây dựng có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan