• Luật Hồng Phúc

Điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm tin học

luat-hong-phuc-vn-Điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học

Điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học?

Trong thời đại hiện nay thì việc thành thạo các kỹ năng tin học, khả năng ngoại ngữ là lợi thế rất lớn của mỗi người trong học tập và làm việc. Để đáp ứng nhu cầu cầu của xã hội mà các trung tâm tin học được thành lập mới rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, Luật Hồng Phúc xin gửi tới Quý Khách điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học.

 1. Điều kiện thành lập trung tâm tin học

Trung tâm tin học là loại hình giáo dục mà học viên có thể tích lũy kiến thức tin học, phục vụ cho công việc và học tập. Để thành lập trung tâm tin học được thành lập, trung tâm tin học cần đảm bảo các điều kiện sau:

*) Về cơ cấu tổ chức:

Trung tâm tin học phải bao gồm có: Giám đốc; Phó giám đốc (nếu có); các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ; các hội đồng tư vấn (nếu có), tổ chức Đảng (nếu có) và các tổ chức đoàn thể. Trong đó:

– Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Giám đốc trung tâm phải là người có nhân thân tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Phó giám đốc trung tâm là người giúp giám đốc trong việc quản lý, điều hành các hoạt động của trung tâm; có nhân thân tốt; có năng lực quản lý; tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tin học.

– Các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ được thành lập dựa trên quy mô, chương trình đào tạo, do giám đốc trung tâm quyết định thành lập.

– Các Hội đồng tư vấn được thành lập theo quyết định của giám đốc trung tâm. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thời gian hoạt động, số lượng và cơ cấu thành viên của các hội đồng tư vấn do giám đốc trung tâm quyết định hoặc trình cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm quyết định.

– Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam trong trung tâm được thành lập và hoạt động theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Tổ chức đoàn thể trong trung tâm được thành lập và hoạt động theo Điều lệ và quy định của pháp luật, có trách nhiệm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của trung tâm.

*) Về hoạt động của trung tâm tin học:

– Trung tâm tin học phải có chương trình, tài liệu dạy học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.

– Trung tâm tin học phải có kế hoạch tuyển sinh, thông báo công khai các thông tin về khóa học bao gồm chương trình, tài liệu dạy học, mục tiêu chuẩn đầu ra, điều kiện học tập, giáo viên, phương thức kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian khai giảng, học phí và các thông tin cần thiết khác. Đối với các khóa học thiết kế riêng theo nhu cầu người học thì các thông tin khóa học phải được công bố công khai trước thời điểm tuyển sinh.

– Trung tâm phải có hoạt động dạy, thi, kiểm tra đánh giá học viên phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

*) Về giáo viên:

Giáo viên của trung tâm tin học là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng giáo viên là người Việt Nam, người nước ngoài. Trong đó:

– Giáo viên là người Việt Nam phải bằng cao đẳng sư phạm tin học trở lên; có bằng cao đẳng tin học trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm;

– Giáo viên là người nước ngoài dạy tin học: Có bằng cao đẳng tin học trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy tin học phù hợp.

 1. Trình tự thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm tin học, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những tài liệu sau:

– Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm tin học;

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;

– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm tin học.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu trên, chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ đến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh, thành phố nơi mà trung tâm tin học đặt trụ sở thông qua nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo uyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

 1. Lưu ý khi thành lập trung tâm tin học

Với mục đích và mong muốn trung tâm tin học được thành lập và hoạt động tốt thì các chủ đầu tư thành lập trung tâm phải đảm bào trung tâm có cơ sở vật chất tốt, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên

Địa điểm của trung tâm phải là địa điểm được mở một cách hợp pháp thông qua hợp đồng thuê nhà, hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Trung tâm nên mở tại những nơi có an ninh tốt, đia điểm khang trang, rộng rãi.

Việc thành lập và mở trung tâm ban đầu cần rất nhiều chi phí do phải đầu tư cho trang thiết bị phòng học và trả lương cho đội ngũ nhân viên, giáo viên. Do đó, khi xác định thành lập trung tâm tin học thì chủ đầu tư phải đáp ứng nguồn lực tài chính tối thiểu để duy trì hoạt động của trung tâm.

Trung tâm phải đáp ứng các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học. Luật Hồng Phúc là đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn.

 • Kinh nghiệm mở trung tâm tin học
 • Thành lập trung tâm tin học
 • Trung tâm tin học là gì
 • Kinh nghiệm mở trung tâm đào tạo
 • Thành lập trung tâm tin học ngoại ngữ
 • Cách mở trung tâm tin học
 • Điều kiện của giám đốc trung tâm tin học

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan