• Luật Hồng Phúc

Điều kiện thành lập công ty giải trí

 1. 25/05/2024
 2. 997

Đời sống con người ngày càng được nâng cao và cải thiện kéo theo nhu cầu giải trí ngày càng cao. Theo đó, việc thành lập công ty giải trí đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vấn đề đặt ra là điều kiện để thành lập công ty giải trí như thế nào và những thủ tục pháp lý liên quan khi thành lập công ty giải trí như thế nào? Để trả lời câu hỏi trên bài viết sau Luật Hồng Phúc xin cung cấp cho bạn đọc và quý khách hàng những thông tin về điều kiện thành lập công ty giải trí.

Cơ sở pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;
 1. Khái niệm về Công ty giải trí

Có thể hiểu, khái niệm Công ty giải trí là một loại hình kinh doanh tham gia chiến lược và bài bản vào việc quản lý và xây dựng hình ảnh của các ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên, nghệ sĩ.

Công ty được chia thành các phòng ban với các nhiệm vụ khác nhau như giám đốc điều hành, nhân viên phụ trách các công việc trong lĩnh vực tài chính, nhân sự, truyền thông, đối ngoại

 1. Điều kiện thành lập công ty giải trí

Thứ nhất, đáp ứng điều kiện về vốn

Khi thực hiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ giải trí thì công ty bắt buộc phải có vốn điều lệ. Theo quy định thì Công ty kinh doanh dịch vụ giải trí thì không yêu cầu mức vốn điều lệ tối thiểu của công ty, nên các thành viên của công ty có thể dựa vào năng lực tài chính của mình mà đăng ký vốn điều lệ sao cho phù hợp.

Thứ hai, đáp ứng điều kiện có người đại diện theo pháp luật của công ty

Thành lập công ty thì công ty bắt buộc phải có người đại diện theo pháp luật, pháp luật quy đinh về người đại điện theo pháp luật của công ty như sau:

Đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân;

Đối với loại hình công ty hợp danh thì thành viên hợp danh là người đại diện theo pháp luật của công ty hợp danh;

Đối với Công ty TNHH và công ty cổ phần thì người đại diện có thể là chủ tịch hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng quản trị hoặc có thể thuê cá nhân khác làm đại diện theo pháp luật.

Thứ 3, đáp ứng điều kiện là phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thứ 4, Không được kinh doanh ngành nghề giải trí mà pháp luật cấm, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, vi phạm đạo đức xã hội

Thứ 5 , đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất

+ Trụ sở làm việc bảo đảm cho hoạt động kinh doanh giải trí;

+ Cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang bị, thiết bị văn phòng, hệ thống công nghệ phù hợp với quy trình nghiệp vụ về hoạt động kinh doanh giải trí.

Thứ 6, đáp ứng điều kiện về nhân sự

Nhân sự của công ty giải trí đáp ứng nhu cầu

Ngoài ra đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ giải trí yêu cầu đáp ứng điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp phải có giấy phép con cơ quan có thẩm quyền cấp.

 1. Hồ sơ thành lập công ty giải trí

Hồ sơ thành lập công ty giải trí bao gồm một số loại giấy tờ cơ bản như sau:

 • Điều lệ công ty;
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với trường hợp cổ đông nước ngoài là tổ chức;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, (văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức)
 • Đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện thành lập công ty giải tríLuật Hồng Phúc cung cấp đến các bạn đọc. Nếu còn những thắc mắc về điều kiện này hay bất kỳ vấn đề pháp lý gì khác thì đừng quên liên hệ Luật Hồng Phúc (https://luathongphuc.vn/) để được giải đáp nhé./

 

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan