• Luật Hồng Phúc

Thành lập chi nhánh công ty tại TP HCM

 1. 15/03/2023
 2. 1,394

Với tính chất là đơn vị phụ thuộc của công ty, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty kể cả chức năng đại diện công ty trong phạm vi ngành nghề kinh doanh doanh của công ty. Do đó, nhiều công ty khi thực hiện chiến lược mở rộng thị trường thường thành lập thêm các chi nhánh tại các thị trường chiến lược để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty đặc biệt là ở thị trường tiềm năng như TP Hồ Chí Minh.

Sau đây, Luật Hồng Phúc kính gửi đến Quý khách hàng những nội dung liên quan đến thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại TP HCM như sau:

Nội dung cần chuẩn bị thành lập chi nhánh công ty

Tên chi nhánh công ty:

Tên chi nhánh bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”; được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu; không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”…

Xêm cách đặt tên chi nhánh công ty tại link https://luathongphuc.vn/cach-dat-ten-cong-ty-khong-bi-trung/

Xem thêm cách đặt tên chi nhánh công ty theo phong thuỷ, tuổi … tại đây

Trụ sở chi nhánh công ty:

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố…) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nghành nghề kinh doanh chi nhánh công ty

Theo nội dung ngành nghề kinh doanh của công ty;

luat-hong-phuc-vn-dich-vu-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-tp-hcm

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh công ty

 1. Thông báo thành lập chi nhánh;
 2. Bản sao nghị quyết, quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; nghị quyết cuả chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 3. Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh;
 5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề hoặc các văn bằng liên quan đối với trường hợp chi nhánh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực có điều kiện.

Trình tự thủ tục mở chi nhánh công ty

 1. Nộp bộ hồ sơ trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tại 32 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, TP HCM hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác.
 2. Nộp bộ hồ sơ trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

Kết quả nộp hồ sơ mở chi nhánh công ty

 1. Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;
 2. Hồ sơ không hợp lệ: ra một bản thông báo toàn bộ nội dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

Lưu ý: trường hợp thành lập chi nhánh ở nước ngoài thì ngoài việc tuân thủ quy định của pháp luật nước đó thì công ty phải thông báo bằng văn bản đến Phòng Đăng ký kinh doanh tại…….. trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chính thức thành lập chi nhánh kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc giấy tờ tương đương.

Nội dung cần thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

 • Nộp thuế môn bài;
 • Khắc dấu cho chi nhánh;
 • Treo biển;
 • Mua chữ ký số điện tử, nộp thuế điện tử;

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Như vậy, Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại TP Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật hiện hành. Qúy khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: Info@luathongphuc.vn/hotrodangkycongty@gmail.com

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan