• Luật Hồng Phúc

Cách đặt tên công ty theo phong thủy, theo tuổi HAY, Ý NGHĨA

 1. 27/10/2022
 2. 3,690

Trong kinh doanh, khi đặt tên công ty hay và ý nghĩa nào đó sẽ giúp khách hàng ấn tượng với công ty, mang lại sự thuận lợi cho việc kinh doanh. Tùy theo tuổi, theo mệnh người chủ (người mệnh Mộc hay mệnh Thổ, mệnh Thủy, mệnh Hỏa…) mà sẽ có cách đặt tên công ty theo phong thủy phù hợp. 

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Quy định đặt tên công ty theo quy định mới nhất

Quy định của pháp luật về cách đặt tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây:

 • Loại hình doanh nghiệp (Ví dụ: Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH), công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh,…) 
 • Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. 

Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. 

Những điều này được quy định trong Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy, tuổi và bổn mạng

Phong thủy không phải là yếu tố duy nhất tạo nên thành công nhưng nó sẽ giúp tránh được những vận hạn, rủi ro không đáng có và mang lại nhiều tài lộc về cho công ty cũng như “gia chủ”.

Mỗi người sinh ra đều có bổn mệnh theo tuổi mỗi người. Và mỗi mệnh sẽ có các con số may mắn, tài lộc khác nhau. Cùng tham khảo cách đặt tên công ty theo phong thủy, theo mỗi mệnh khác nhau:

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Kim 

Tính cách đặc trưng cho nhóm người thuộc mệnh Kim là sự sắc sảo, thông minh, cá tính, cương quyết, hoạt động độc lập. Nếu đã có mục tiêu sẵn có, họ sẽ sẵn sàng dốc sức đi trên con đường của mình. Mệnh Kim hợp với các con số sau: số 2, số 5, số 6, số 7 và số 8. Và đặc biệt, mệnh Kim hợp nhất với số 7. 

Bởi thế, tên công ty nên có sự mạnh mẽ, tham vọng giống như tính cách của người mệnh Kim vậy. Và số lượng âm tiết trong tên riêng của công ty nên có tổng số ký tự bằng với các số trên là tốt nhất

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh mộc có tính cách nhiệt tình, tích cực, thích giúp đỡ người khác, có tâm hồn nghệ sĩ tuy nhiên ít có tính kiên nhẫn và thiếu sự bền bỉ. Mệnh Mộc sẽ hợp với các con số 3, 4.

Tên công ty theo mệnh Mộc nên gắn liền với cây cối, hoa cỏ mang sắc xanh của Mộc, hoặc hướng đến sự thanh bình nhẹ nhàng. Tổng các ký tự tên công ty nên có tổng số âm tiết bằng với các con số trên là tốt nhất.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Thủy

Người mạng Thủy họ thích được giao lưu kết bạn với nhiều người. Nhưng lại hay nhạy cảm và dễ thay đổi quyết định. Mệnh Thủy hợp với các con số 1, 4, 6, 7.

Họ nên chọn những cái tên gắn liền với biển cả hoặc sông nước, mang ý nghĩa linh hoạt, rộng lượng.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường có phong thái của nhà lãnh đạo, quyết đoán có tính kỷ cương tốt, có khiếu ngoại giao tốt và tự tin năng động. Con số may mắn, mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa là: số 3, 4 và số 9.

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn tên công ty có vẻ năng động, quyết đoán và mạnh mẽ rực cháy như lửa, phù hợp với tính cách của họ.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Thổ

Sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người là đặc điểm nổi bật của những người mệnh Thổ. Đem lại cảm giác an toàn, ấm áp và tin tưởng cho những người xung quanh. Nhưng ngược lại, với bản tính trời sinh, người mệnh Thổ hơi chậm chập, đôi khi ù lì.

Khi đặt tên công ty, người mệnh Thổ nên đặt các tên mang đến sự chắc chắn, phát triển và tổng số các ký tự trong tên riêng của công ty nên có tổng số bằng với các số 2, 5, 8 và 9.

Hướng dẫn cách tra cứu và đặt tên công ty hay không bị trùng

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó là một trong những điều bị cấm khi đặt tên doanh nghiệp. 

Loại hình doanh nghiệp không có chức năng phân biệt khi đặt tên cho các công ty mới thành lập. Do vậy, để kiểm tra tên công ty dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký hay không đều căn cứ vào tên riêng của công ty.

Và dưới đây là cách kiểm tra tên công ty có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký không:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang chủ của Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Bước 2: Nhập phần tên riêng của công ty vào ô Tìm doanh nghiệp để tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên dự kiến đặt không bị trùng.

Cách này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện, có thể đối chiếu với tên tất cả các doanh nghiệp đã đăng ký ở mọi loại hình.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Luật Hồng Phúc về cách đặt tên theo quy định pháp luật và hướng dẫn nên đặt tên công ty theo phong thủy, theo mệnh ra sao. Hy vọng qua bài đọc này, bạn sẽ tìm được những ý tưởng đặt tên hay và ý nghĩa. Bên cạnh đó, Luật Hồng Phúc cũng có dịch vụ tư vấn đặt tên công ty, thành lập doanh nghiệp để giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. 

 • tên công ty hay ý nghĩa
 • đặt tên công ty hay ý nghĩa
 • tên công ty hay và ý nghĩa bằng tiếng anh
 • tên công ty hay và có ý nghĩa
 • 10 tên công ty hay và ý nghĩa
 • tên công ty xây dựng hay và ý nghĩa
 • danh sách tên công ty hay và ý nghĩa
 • tên tiếng anh hay ý nghĩa cho công ty

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan