• Luật Hồng Phúc

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tnhh 2 thành viên

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, để nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức bổ sung ngành nghề kinh doanh. Vậy thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được tiến hành như thế nào? Bài viết sau đây, Luật Hồng Phúc sẽ tư vấn làm rõ cho Quý khách hàng các quy định về bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên nhé.

luat-hong-phuc-vn-dich-vu-bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Khái quát về Công ty TNHH 2 thành viên

Theo Điều 46 Luật Doanh nghiệp năm 2020, Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có quá năm mươi thành viên.

Số lượng thành viên công ty TNHH 2 TV

có từ 02 đến 50 thành viên.

cách pháp nhân công ty TNHH hai thành viên

Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trách nhiệm tài sản công ty TNHH 2 TV

Do Công ty TNHH 2 thành viên có tư cách pháp nhân nên Công ty tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Tư cách thành viên công ty TNHH 2 TV

Thành viên của công ty TNHH hai thành viên là cá nhân, tổ chức có thể có quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài và không thuộc các trường hợp không có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần tại khoản 3 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Vốn điều lệ của Công ty TNHH 2 thành viên

Khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty. Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Theo Điều 56 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP thì để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Văn bản thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
 • Nghị quyết, quyết định của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh https://luathongphuc.vn/bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh-co-dieu-kien/;
 • Bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền của doanh nghiệp về thực hiện đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh (nếu có ủy quyền).

luat-hong-phuc-vn-thu-tuc-bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Trình tự, thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị thành phần hồ sơ đầy đủ và đúng quy định;

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì nội dung trên Giấy chứng nhận doanh nghiệp không còn bao gồm bảng kê ngành nghề kinh doanh mà cụ thể thông tin về ngành, nghề kinh doanh của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ được ghi nhận tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Do vậy khi đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, doang nghiệp phải nộp hồ sơ qua mạng tới Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp scan các tài liệu có trong hồ sơ và nộp hồ sơ (đã ký và có đóng dấu hợp lệ) qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt trụ sở chính;

luat-hong-phuc-vn-bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-online

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, trong vòng 03 ngày làm việc Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, sau đó giải quyết hồ sơ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Hồ sơ hợp lệ theo khoản 20 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật Doanh nghiệp và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Nhận kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ và xét thấy Doanh nghiệp đã có đủ điều kiện thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho Doanh nghiệp theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận. Cụ thể Giấy xác nhận này ghi nhận về ngành, nghề kinh doanh được bổ sung của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Trên đây là những thông tin mà doanh nghiệp cần biết khi đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu còn những thắc mắc về thủ tục này hay bất kỳ vấn đề pháp lý gì khác thì đừng quên liên hệ Luật Hồng Phúc để được giải đáp nhé.

 • Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH
 • Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên
 • Đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng
 • Bổ sung ngành nghề kinh doanh hộ cá the
 • Mẫu đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty
 • Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan