• Luật Hồng Phúc

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cafe

 1. 14/02/2022
 2. 2,129

XIN GIẤY VỆ SINH THỰC PHẨM CHO QUÁN BÁN CÀ PHÊ

XIN GIẤY VỆ SINH THỰC PHẨM CHO QUÁN BÁN CÀ PHÊ

Mô hình kinh doanh quán bán cà phê hiện nay đang rất phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng. Bán cà phê là một trong những nhánh nhỏ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, chính vì vậy khi thực hiện hoạt động kinh doanh quán cà phê cần phải đáp ứng điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Luật Hồng Phúc sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm dành riêng cho quán cà phê như sau:

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm là gì?

 • Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm là một chứng từ chứng minh đã có sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chứng minh được sản phẩm sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Quán cà phê có cần xin giấy vệ sinh thực phẩm không?

 • Quán bán cà phê thuộc nhóm dịch vụ ăn uống, mà dịch vụ ăn uống bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
 • Như vậy, đối với cơ sở kinh doanh bán cà phê thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm.

Bán cà phê không có giấy vệ sinh thực phẩm có bị phạt không?

Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP thì hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cở sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị phạt tiền từ:

 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
 • Như vậy đối với quán cà phê kinh doanh không có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm có thể bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Quy trình xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán cà phê

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán cà phê:

 • Đơn đề nghị Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP).
 • Danh sách tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Bảng thuyết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cơ sở kinh doanh.
 • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bảng sao).

Nộp hồ sơ:

 • Sau khi chuẩn bị đầy thành phần hồ sơ như đã nêu ở trên tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan quản lý vệ sinh thực phẩm cấp Quận/Huyện hoặc Thành Phố.

Thụ lý hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ cán bộ tiếp nhận tiến hành ra biên nhận hồ sơ và kết quả.
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ cán bộ tiếp nhận hướng dẫn cơ sở bổ sung.

Thẩm định cơ sở:

 • Sau khi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm được tiếp nhận, sau khoảng thời gian từ 05-07 ngày cán bộ thẩm định sẽ tiến hành xuống tại cơ sở kinh doanh bán quán cà phê thẩm định các điều kiện về an toàn thực phẩm
 • Nếu kết quả thẩm định đạt: Sau thời gian 07-10 ngày cơ quan quản lý vệ sinh thực phẩm tiến hành cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm cho cơ sở
 • Nếu kết quản thẩm định không đạt: Cán bộ thẩm định sẽ ghi nhận vào biên bản thẩm định kết quả không đạt và cơ sở sẽ không được cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý: Khi cơ sở kinh doanh quán bán cà phê xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, nguồn gốc của thực phẩm sử dụng trong kinh doanh, nguồn gốc các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và cơ sở vật chất của cơ sở cũng phải được bố trí đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh thực phẩm.

Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến khách hàng thủ tục xin giấy vệ sinh thực phẩm cho quán cà phê. Khách hàng có nhu cầu xin giấy vệ sinh thực phẩm có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

 

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan