• Luật Hồng Phúc

Thủ tục và điều kiện mở dịch vụ massage, xoa bóp

 1. 15/03/2023
 2. 2,138

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp mới nhất hiện nay?. Hoạt động massage, xoa bóp giúp cho con người thoải mái hơn, giảm những cơn đau nhức, mệt mỏi và nâng cao sức khỏe. Vậy thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage cần những thủ tục như thế nào. Sau đây Luật Hồng Phúc sẽ giới thiệu đến Quý Khách hàng thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, dịch vụ xoa bóp mới nhất hiện nay.

Massage, xoa bóp là gì ?

Massage, xoa bóp là phương thức dùng tay, chân hoặc thiết bị cơ khí để tác động, làm căng, rung các cơ và xương của con người. Trong massage thường hay dùng các động tác như: xoa vuốt, day ấn, nhào nặn, bấm chặt, đấm vỗ, rung, massage bằng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, cẳng tay, bàn chân, đầu gối, hoặc với thiết bị riêng. Massage, xoa bóp giúp tăng lưu thông máu, giảm đau mỏi cơ, nhức xương, giúp tinh thần của con người được thoải mái hơn. Massage có thể khiến cho con người tăng lưu thông, tuần hoàn máu, giảm đau nhức các cơ, bộ phận trên cơ thể con người, ngủ sâu hơn.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần phải đảm bảo các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất,… Tuy nhiên Nghị định 155/2018/NĐ-CP ban hành đã bãi bỏ các điều kiện hoạt động của công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp tại  Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Hiện nay, để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp, doanh nghiệp chỉ phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và phải đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp

Chuẩn bị tên công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp:

Theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp gồm 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp:

 • Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện không vi phạm quy định tại Điều 38, 39 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Chuẩn bị trụ sở công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp:

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) và phải là nơi thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Lưu ý: Công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp không được đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể vì theo quy định luật Nhà ở, chung cư và nhà tập thể chỉ nhằm mục đích ở, không nhằm mục đích kinh doanh.

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh của công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp

Các ngành nghề liên quan đến kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp được quy định như sau:

 • 6910: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao);

Ngoài ra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp có thể lựa chọn một số ngành nghề kinh doanh khác để đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị vốn điều lệ công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp

Luật không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ của công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp nên công ty có thể lựa chọn một mức vốn điều lệ phù hợp với chủ doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo quy định tại luật doanh nghiệp 2020, các thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu sau thời hạn 90 ngày này mà doanh nghiệp chưa góp đủ số vốn điều lệ đăng ký thủ tục thay đổi thông tin cổ đông sáng lập hoặc giảm vốn điều lệ đã góp trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được trong vòng 30 ngày. Vốn điều lệ công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài.

luat-hong-phuc-vn-Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp mới nhất hiện nay

Hồ sơ thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp

Với mỗi loại hình doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp lại khác nhau. Cụ thể:

Đối với công ty TNHH một thành viên:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với công ty TNHH 2 Thành viên và Công ty cổ phần:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với công ty Hợp danh:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với doanh nghiệp tư nhân:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Trình tự thực hiện cấp giấy phép kinh doanh massage, xoa bóp

 • Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm những tài liệu nêu trên.
 • Sau khi hồ sơ thành lập công ty đã hoàn tất, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ thông qua trang mạng điện tử của Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Sau khi nhận được hồ sơ, chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong 03ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo từ chối hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.
 • Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Những thủ tục cần có sau khi có giấy phép kinh doanh massage, xoa bóp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp, công ty phải thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Khắc dấu-in bảng hiệu;
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng;
 • Khai thuế ban đầu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ massage, dịch vụ xoa bóp. Luật Hồng Phúc là đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ massage, xoa bóp với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan