• Luật Hồng Phúc

Thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận

  1. 25/05/2024
  2. 1,470

Việc các công ty thay đổi địa chỉ công ty trong quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh là một hoạt động thường thấy. Trong trường hợp công ty thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận thì thủ tục có khác so với thay đổi địa điểm kinh doanh cùng quận hay không? Trong bài viết dưới đây, Luật Hồng Phúc xin gửi tới Quý Khách hàng các thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận.

Địa chỉ của công ty là gì ?

Khoản 3 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định địa chỉ liên lạc là địa chỉ đăng ký trụ sở chính đối với tổ chức; địa chỉ thường trú hoặc nơi làm việc hoặc địa chỉ khác của cá nhân mà người đó đăng ký với doanh nghiệp để làm địa chỉ liên lạc. Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Như vậy, địa chỉ công ty là địa điểm làm việc, liên hệ của doanh nghiệp trong lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty được xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ công ty được thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, là nơi công ty phải đặt văn phòng làm việc, đặt biển tên công ty. Nếu công ty không đặt biển tên tại địa điểm kinh doanh thì sẽ bị xử phạt hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong một số trường hợp.

Dịch vụ thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận, huyện trọn gói

Dịch vụ thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận, huyện trọn gói

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. Sau khi doanh nghiệp đảm bảo đã hoàn thiện các nghĩa vụ thuế đối với cơ quan thuế tại địa chỉ cũ, doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
  • Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Văn bản ủy quyền và giấy tờ pháp lý của người được ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty (nếu có).

Nộp hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận

Sau khi đã chuẩn bị đấy đủ một bộ hồ sơ gồm các tài liệu nêu trên thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Các việc cần làm sau khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Sau khi được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới với địa chỉ mới thì doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc sau đây:

– Khắc con dấu trong trường hợp địa chỉ mới khác là ở một quận / huyện, tỉnh, thành phố khác. Trường hợp thay đổi địa chỉ công ty trong cùng một quận không phải tiến hành khắc lại dấu.

– Thay đổi thông tin địa điểm kinh doanh khác quận / huyện sẽ cần tiến hành thay đổi cơ quan bảo hiểm, cơ quan thuế,…;

– Thay đổi thông tin địa chỉ chủ tài khoản đối với tài khoản ngân hàng công ty;

– Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử nếu địa chỉ mới cùng quận/huyện và đối với trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện thì công ty phải thực hiện các thủ tục thuế khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận tại cơ quan thuế trước khi sử dụng và suất hóa đơn mới.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận. Luật Hồng Phúc là đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh khác quận với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn.

  • Chuyển địa điểm kinh doanh khác quận có phải quyết toán thuế

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan