• Luật Hồng Phúc

Thủ tục mở xưởng sản xuất nước đóng bình

 1. 14/02/2022
 2. 2,189

Dịch vụ làm hồ sơ  mở xưởng sản xuất nước đóng bình cho quý khách hàng tại Luật Hồng Phúc. Nước đóng bình là các sản phẩm nước được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng bình để uống. Nước có thể chứa thêm các hợp chất khác nhằm đáp ứng mục đích nhất đinh như khoáng chất, CO2, đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Là sản phẩm nếu được sử dụng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, hoạt động sản xuất nước đóng bình là ngành nghề chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước thông qua Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, thủ tục thành lập công ty sản xuất nước đóng bình được tiến hành như thế nào?

Sau đây, Luật Hồng Phúc xin gửi đến quý bạn đọc nội dung tư vấn về thủ tục thành mở cơ sở sản xuất nước đóng bình như sau:

Chuẩn bị trước khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình

Chọn loại hình công ty:

Tùy thuộc vào mục đích của chủ thể thành lập công ty mà công ty có thể lựa chọn các loại hình công ty sau:

 1. Công ty TNHH 1 thành viên
 2. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 3. Công ty hợp danh
 4. Công ty cổ phần

Tên công ty:

Tên công ty bao gồm hai thành tố là loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Cá nhân, tổ chức thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên công ty đã được đăng ký trước đó.

Trụ sở công ty:

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nghành nghề kinh doanh:

Nước đóng bình thuộc nhóm ngành sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng: 1104. Ngoài việc lựa chọn mã ngành này, công ty sản xuất nước đóng bình có quyền chọn bất kỳ một, hoặc một số mã ngành khác để đăng ký thêm nếu có nhu cầu.

Vốn điều lệ:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì công ty sản xuất nước đóng bình không thuộc đối tượng bắt buộc phải có vốn pháp định. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động của công ty và là căn cứ tính phí môn bài nên cá nhân, tổ chức thành lập công ty cần lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với năng lực tài chính cũng như định hướng phát triển sau này.

Điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị

Sản xuất nước đóng bình là hoạt động sản xuất có điều kiện nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng do đó, công ty phải đáp ứng các điều kiện nhất định: địa điểm, môi trường; thiết kế xây dựng nhà xưởng; kết cấu nhà xưởng; hệ thống thông gió;…

THỦ TỤC MỞ CÔNG TY SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH

Hồ sơ  mở xưởng sản xuất nước đóng bình 01 bộ

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh được lựa chọn, hồ sơ thành lập công ty sản xuất nước đóng bình tương ứng:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với /thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trình tự thủ tục thành lập cơ sở sản xuất nước đóng bình

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty tiến hành nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính bằng phương thức trực tuyến (https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/) hoặc trực tiếp.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo toàn bộ nội dung cần sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không hợp lệ.

Những việc cần làm sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Tuy công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tuy nhiên, để tiến hành hoạt động sản xuất nước đóng bình thì công ty cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, công ty cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin giấy phép như sau nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 4. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 5. Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Lưu ý: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm, trước khi hết hạn 06 tháng thì công ty cần hộp hồ sơ xin cấp lại nếu như vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh.

 1. Đăng ký chữ ký điện tử/chữ ký số công cộng
 2. Khắc dấu-in bảng hiệu
 3. Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng
 4. Khai thuế ban đầu
 5. tự công bố sản phẩm/ đăng ký bản công bố sản phẩm
 6. Đăng ký mã vạch

Căn cứ pháp lý                                                        

 • Luật Thương mại 2005
 • Luật An toàn thực phẩm 2010
 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành Bộ Y tế
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm
 • Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục mở xưởng sản xuất nước đóng bình của Luật Hồng Phúc. Công ty Luật Hồng Phúc rất lấy làm vinh hạnh nếu được hỗ trợ thêm nếu Quý khách hàng qua: Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410 hoặc Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 • Có nên kinh doanh nước bình
 • Kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình
 • Kinh nghiệm mở đại lý nước tinh khiết
 • Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nước đóng bình
 • Mở đại lý nước đóng bình
 • Thành lập cơ sở sản xuất nước tinh khiết

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan