• Luật Hồng Phúc

Thủ tục đăng ký kinh doanh lò bánh mì

  1. 14/02/2022
  2. Xem: 1,250

Ngày nay, bánh mì không chỉ là một món ăn đường phố thông thường tại Việt Nam mà còn là niềm tự hảo ẩm thực: được Trang du lịch Fodor’s Travel của Mỹ bình chọn là một trong 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giớ; được từ điển tiếng Anh Oxford đưa vào với định nghĩa “bánh mì nhằm để chỉ món bánh mì kẹp thịt của người Việt Nam”. Và hầu như trên mọi nẻo đường của các thành phố tại Việt Nam luôn luôn có sự hiện diện của bánh mì dưới dạng của hàng, gian hàng hay đơn giản là một chiếc xe đẩy, một gánh hàng rong.

Vậy, để tiến hành kinh doanh bánh mì nói chung và kinh doanh lò bánh mì nói riêng dưới góc độ pháp luật thì cần tiến hành những thủ tục gì? Sau đây, luật Hồng Phúc kính gửi đến Quý khách hàng nội dung tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh lò bánh mì.

Kinh doanh lò bánh mì là gì?

Kinh doanh lò bánh mì được hiểu là việc thực hiện một, một số công đoạn trong việc sản xuất bánh mì gắn liền với hoạt động sản xuất bánh mì như cung cấp, phân phối bánh mì; bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Việc kinh doanh lò bánh mì có thể được tiến hành dưới hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký kinh doanh lò bánh mì

Kinh doanh lò bánh mì là hoạt động kinh doanh là đối tượng cần đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng. Vì vậy, sau khi đã đủ điểu kiện về đăng ký kinh doanh thì cơ sở kinh doanh lò bánh mì cần phải đáp ứng điều kiện về giấy phép an toàn thực phẩm. Do đó, khi đăng ký kinh doanh lò bánh mì thì cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh bán bánh mì

Việc kinh doanh lò bánh mì có thể được tiến hành dưới hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp, vì vậy, tuỳ thuộc vào mục đích, quy  mô mà cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp.

1.1. Trường hợp 1: đăng ký hộ kinh doanh

Hồ sơ mở lò bánh mì:

Hồ sơ 1 bộ gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
  • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lò bánh mì:

Nộp trực tiếp tại Phòng tài chính kế hoạch nơi hội kinh doanh đặt trụ sở chính.

Kết quả sau khi nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh
  • Hồ sơ hợp lệ: Phòng tài chính kế hoạch trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
  • Hồ sơ không hợp lệ: trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng tài chính kế hoạch thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

1.2. Trường hợp 2: đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ xin giấy phép

Hồ sơn 01 bộ gồm

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông;
  • Danh sách thành viên/cổ đông (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh).
  • Điều lệ công ty (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lò bánh mì
  • Nộp hồ sơ trực tiếp: tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Nộp hồ sơ trực tuyến: trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp – https://dangkykinhdoanh.gov.vn
Kết quả sau khi nộp hồ sơ xin giấy phép
  • Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
  • Hồ sơ không hợp lệ: ra thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Bước 2: Đăng ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hồ sơ  đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện

Hồ sơ 01 bộ gồm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

luat-hong-phuc-vn-THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH LÒ BÁNH MÌ

Nộp hồ sơ mở lò bánh mì tại Cục an toàn thực phẩm

Kết quả sau khi nộp hồ sơ xin phép đến cục an toàn thực phẩm

  • Hồ sơ hợp lệ: Cục an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại lò bánh mì và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong thời hạn 15 ngày nếu cơ sở có hồ sơ hợp lệ và đáp ứng được điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Hồ sơ không hợp lệ: Phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Căn cứ pháp lý

  1. Luật Doanh nghiệp 2020;
  2. Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  3. Luật an toàn thực phẩm 2010.

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh lò bánh mì theo quy định mới nhất. Qúy khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: Info@luathongphuc.vn/hotrodangkycongty@gmail.com

  • Bán bánh mì có cần đăng ký kinh doanh
  • Setup cửa hàng bánh mì
  • Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn
  • Mở quán bánh mì pate cần những gì
  • Mở tiệm bánh mì ngọt cần bao nhiêu vốn
  • mở cửa hàng bán bánh mì
  • mở cửa hàng bán bánh mì que
  • mở cửa hàng bán bánh mì cay
  • muốn mở cửa hàng bán bánh mì
  • kinh nghiệm mở cửa hàng bán bánh mì

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan