• Luật Hồng Phúc

Thay đổi địa chỉ công ty trên bhxh

 1. 15/03/2023
 2. 2,085

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trên bảo hiểm xã hội. Khi thay đổi địa chỉ công ty thì bện cạnh thủ tục thông báo địa chỉ mới đến Cơ quan đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp còn phải thực thông báo thay đổi địa chỉ tại cơ quan bảo hiểm xã hội. Trong bài viết dưới đây, Luật Hồng Phúc xin gửi tới Quý Khách hàng các thông tin liên quan đến thủ tục thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trên bảo hiểm xã hội.

Địa chỉ công ty là gì ? Lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty ?

Địa chỉ công ty là địa điểm làm việc, liên hệ của doanh nghiệp trong lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty được xác định bằng số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ công ty được thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, là nơi công ty phải đặt văn phòng làm việc, đặt biển tên công ty. Nếu công ty không đặt biển tên tại địa chỉ công ty thì sẽ bị xử phạt hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong một số trường hợp.

Khi thay đổi địa chỉ công ty thì doanh nghiệp lưu ý trụ sở chính của doanh nghiệp không được là nhà chung cư, nhà tập thế không có mục đích kinh doanh. Sau khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ công ty thì cần phải thông báo đến cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm xã hội và các cơ quan, tổ chức có liên quan khác.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty trên bảo hiểm xã hội

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty trên bảo hiểm xã hội

Hồ sơ và trình tự thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở công ty đến cơ quan BHXH

Để thay đổi địa chỉ trụ sở công ty trên bảo hiểm xã hội cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Lập tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT theo mẫu Tk3-TS ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH;
 • Hồ sơ thay đổi địa chỉ trên BHXH kèm theo gồm:
  1. Danh sách người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT;
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người lao động tham gia (TK1-TS)
  4. Tài liệu khác nếu có;

Đối với doanh nghiệp chuyển địa chỉ công ty sang quận/huyện khác thì cần phải thực hiện các thủ tục sau:

Bước 1: Báo giảm BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và chốt sổ bảo hiểm xã hội đối với cơ quan BHXH nơi đi

Thành phần hồ sơ:

 • Phiếu giao nhận hồ sơ ngưng tham gia bảo hiểm xã hội (mẫu 106, 02 bản)
 • Giấy phép kinh doanh bản sao (01 bản)
 • Danh sách lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (mẫu D02-TS, 01 bản)
 • Thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sử dụng (01 thẻ/người)
 • Chứng từ nộp tiền – nếu có (Bản sao)

Bước 2: Báo tăng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đến

Thành phần hồ sơ:

 • Bộ hồ sơ cơ quan bảo hiểm xã hội gửi về như ở trên
 • Phiếu giao nhận hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc (Mẫu 101, 02 bản)
 • Phiếu đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (mẫu 01/ĐKBB, 01 bản)
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy phép kinh doanh/hoạt động (Bản sao có chứng thực)
 • Danh sách người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (mẫu D02-TS, 01 bản)
 • Tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu (Mẫu số TK1-TS, 01 bản/người)
 • Thông báo kết quả đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia trước đó (mẫu C12-TS, 01 bản).

Việc lập hồ sơ chuyển cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh có thể thực hiện hoàn toàn trên phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng. Sau khi doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ thủ tục, cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đến sẽ tiếp nhận và quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của doanh nghiệp.

Sau khi đã chuẩn bị đấy đủ một bộ hồ sơ gồm các tài liệu nêu trên thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Sau đó cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cập nhật thông tin về địa chỉ mới của doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về thủ thay đổi địa chỉ công ty đối với cơ quan bảo hiểm xã hội. Luật Hồng Phúc là đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục thay đổi địa chỉ công ty đối với cơ quan bảo hiểm xã hội với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc hotrodangkycongty@gmail.com.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan