• Luật Hồng Phúc

Điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ em

 1. 15/03/2023
 2. 1,987

Để thành lập một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thì khá là đơn giản về mặt pháp lý nhưng để có thể sản xuất đồ chơi trẻ em thì các doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật. Sau đây, Luật Hồng Phúc xin gửi tới Quý Khách hàng thông tin về điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ em.

Đồ chơi trẻ em là gì ?

Theo quy định khoản 1 Điều 2 Thông tư 16/2011/TT-BGDDT thì đồ chơi trẻ em được hiểu là sản phẩm hoặc vật liệu bất kỳ được thiết kế và sản xuất để trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng khi chơi. Đồ chơi trẻ em bao gồm đồ chơi trong lớp học, trong khu vực sân chơi, khu vui chơi ngoài trời trong phạm vi khuôn viên của nhà trường. Đối với đồ chơi trẻ em thì phải đáp ứng các điều kiện về quy chuẩn quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em, trừ những đồ chơi tự làm là đồ chơi do giáo viên, nhân viên chuyên trách, học sinh, phụ huynh tự làm để phục vụ việc giảng dạy, học tập và vui chơi của trẻ em nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Điều kiện sản xuất đồ chơi trẻ em ?

Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo các điều kiện:

– Tính an toàn của đồ chơi: đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải đảm bảo an toàn khi sử dụng theo quy định tại Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành và thực hiện “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em”.

– Tính giáo dục và tính thẩm mỹ của đồ chơi

+) Đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải giúp trẻ phát triển khả năng vận động, ngôn ngữ, cảm xúc, thẩm mỹ và quan hệ xã hội;

+) Đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam; không mang tư tưởng bạo lực; phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em.

Tuy nhiên hiện nay chỉ có trường học mới đưa ra các điều kiện đối với đồ chơi trẻ em được sử dụng trong nhà trường và gần như các đồ chơi trẻ em được bày bán hiện nay có rất nhiều đồ chơi kém chất lượng, không đảm bảo các điều kiện về an toàn, tính thẩm mỹ, tính giáo dục của đồ chơi. Do đó, đề đảm bảo an toàn cho trẻ em, Bộ khoa học Công nghệ đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em số QCVN 3:2019/BKHCN. Theo đó, tất cả các cơ sở sản xuất đồ chơi trẻ em đều phải đảm bảo các tiêu chí của QCVN 3:2019/BKHCN thì mới được phép lưu hành trên thị trường.

luat-hong-phuc-vn-Điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ em

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty sản xuất đồ chơi trẻ em

Chuẩn bị tên công ty sản xuất đồ chơi trẻ em:

Theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, tên công ty sản xuất nhựa gồm 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp:

 • Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện không vi phạm quy định tại Điều 38, 39 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Chuẩn bị trụ sở công ty sản xuất đồ chơi trẻ em:

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Lưu ý: Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em không được đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể vì theo quy định luật Nhà ở, chung cư và nhà tập thể chỉ nhằm mục đích ở, không nhằm mục đích kinh doanh.

Chuẩn bị nghành nghề kinh doanh của công ty sản xuất đồ chơi trẻ em

Các ngành nghề liên quan đến sản xuất đồ chơi trẻ em được quy định như sau:

3240 : Sản xuất đồ chơi, trò chơi. Nhóm sản xuất đồ chơi, trò chơi gồm: Sản xuất búp bê, đồ chơi, như búp bê hoàn chỉnh, các bộ phận của búp bê, quần áo búp bê, phần chuyển động, đồ chơi, trò chơi (gồm cả điện), xe đạp trẻ con (trừ xe đạp bằng kim loại và xe ba bánh).

Cụ thể:

– Sản xuất búp bê và quần áo, phụ kiện cho búp bê;

– Sản xuất đồ chơi động vật;

– Sản xuất đồ chơi có bánh xe được thiết kế để cưỡi, bao gồm xe đạp và xe ba bánh;

– Sản xuất dụng cụ đồ chơi âm nhạc;

– Sản xuất các chi tiết cho hội chợ vui chơi, trên bàn hoặc trong phòng;

– Sản xuất bài tây;

– Sản xuất bàn để chơi trò bắn đạn, chơi xu, bi-a, bàn đặc biệt cho casino…

– Sản xuất trò chơi điện tử: video giải trí, cờ…

– Sản xuất kiểu thu nhỏ và kiểu tái tạo tương tự, tàu điện điện tử, bộ xây dựng…

– Sản xuất trò chơi câu đố…

Loại trừ:

– Sản xuất các chương trình trò chơi video được phân vào nhóm 26400 (Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng);

– Sản xuất xe đạp được phân vào nhóm 30920 (Sản xuất xe đạp và xe cho người khuyết tật);

– Viết và xuất bản phần mềm cho trò chơi video giải trí được phân vào nhóm 58200 (Xuất bản phần mềm), 62010 (Lập trình máy vi tính).

Ngoài ra doanh nghiệp kinh doanh sản xuất đồ chơi trẻ em có thể lựa chọn một số nghành nghề kinh doanh khách để đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị vốn điều lệ:

Vốn điều lệ do chủ sở hữu doanh nghiệp góp vốn và đối với ngành nghề sản xuất đồ chơi trẻ em không có yêu cầu về vốn pháp định.

Theo quy định tại luật doanh nghiệp 2020, các thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu sau thời hạn 90 ngày này mà doanh nghiệp chưa góp đủ số vốn điều lệ đăng ký thủ tục thay đổi thông tin cổ đông sáng lập hoặc giảm vốn điều lệ đã góp trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được trong vòng 30 ngày. Vốn điều lệ công ty sản xuất đồ chơi trẻ em ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài.

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục mở công ty sản xuất đồ chơi trẻ em

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà thành phần hồ sơ thành lập mới công ty sản xuất đồ chơi trẻ em có thể khác nhau như sau:

Đối với công ty TNHH một thành viên:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với công ty TNHH 2 Thành viên và Công ty cổ phần:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với doanh nghiệp tư nhân:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Đối với công ty Hợp danh:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép sản xuất đồ chơi trẻ em

 • Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm những tài liệu nêu trên.
 • Sau khi hồ sơ thành lập công ty đã hoàn tất, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ thông qua trang mạng điện tử của Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Sau khi nhận được hồ sơ, chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo từ chối hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.
 • Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Những thủ tục cần thực hiện sau khi có giấy phép

 • Do trong hoạt động thu gom, sản xuất đồ chơi trẻ em có hoạt động xử lý chất thải nguy hại. Để có thể xử lý chất thải nguy hại thì doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại sau khi thành lập doanh nghiệp.
 • Tiếp theo đó doanh nghiệp tiến hành các thủ tục như sau:
 • Khắc dấu-in bảng hiệu
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng
 • Khai thuế ban đầu

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc điều kiện và thủ tục mở công ty sản xuất đồ chơi trẻ em. Luật Hồng Phúc đơn vị chuyên thực hiện, hỗ trợ quý khách hàng thủ tục mở công ty sản xuất đồ chơi trẻ em với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410 hoặc liên hệ qua emai: Info@luathongphuc.vn hoặc hotrodangkycongty@gmail.com.

 • cty sản xuất đồ chơi trẻ em
 • xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ
 • xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em bằng nhựa
 • ngành sản xuất đồ chơi trẻ em
 • Mở xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em
 • Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em bằng nhựa
 • Các hàng sản xuất đồ chơi trẻ em
 • Công ty sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ
 • Những rủi ro khi kinh doanh đồ chơi trẻ em
 • Điều kiện kinh doanh đồ chơi trẻ em
 • Giấy phép kinh doanh đồ chơi trẻ em
 • Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em
 • Quy chuẩn đối với đồ chơi trẻ em
 • Tiêu chuẩn đồ chơi trẻ em

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan