• Luật Hồng Phúc

Công ty nợ thuế có làm thủ tục tạm ngừng được không ?

 1. 05/09/2022
 2. 2,349

CÔNG TY NỢ THUẾ CÓ LÀM THỦ TỤC TẠM NGƯNG ĐƯỢC KHÔNG

CÔNG TY NỢ THUẾ CÓ LÀM THỦ TỤC TẠM NGƯNG ĐƯỢC KHÔNG

Có rất nhiều lý do khác nhau dân đến việc tạm ngưng kinh doanh công ty. Tuy nhiên để là thủ tục tạm ngưng mà công ty vẫn còn nợ các loại thuế thì có được thực hiện tạm ngưng không? Luật Hồng Phúc sẽ làm rõ câu hỏi này gửi đến quý khách hàng như sau:

 1. Tạm ngưng hoạt động kinh doanh là gì?
 • Tạm ngưng kinh doanh được hiểu đơn giản là trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh, sản xuất trong một thời gian nhất định và trong thời gian tạm ngưng kinh doanh thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo bằng văn bản với cơ quan quản lý kinh doanh chậm nhất là 15 ngày trước khi tạm ngưng kinh doanh.
 • Trong thời gian tạm ngưng kinh doanh thì doanh nghiệp không được thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia ký kết hợp đồng, xuất hóa đơn và bất cứ hoạt động nào liên quan đến doanh nghiệp.
 1. Tạm ngưng kinh doanh có phải đóng các loại thuế không?

Theo quy định pháp luật thì chậm nhất là 15 ngày trước khi tạm ngưng doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan quản lý kinh doanh và phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế sau:

 • Doanh nghiệp phải hoàn thành các khoản thuế còn nợ đối với cơ quan thuế.
 • Thanh toán đầy đủ các khoản nợ đối với khách hàng và người lao động.
 • Hoàn thành nghĩa vụ về thuế môn bài.
 • Phải nộp đầy đủ các loại tờ khai trước khi tạm ngưng.
 • Như vậy đối với những công ty đang còn nợ thuế thì sẽ không được làm thủ tục tạm ngưng kinh doanh. Khi công ty đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế thì mới được thực hiện tạm ngưng kinh doanh theo quy định.

 

Như vậy Luật Hồng Phúc đã làm rõ câu hỏi “công ty nợ thuế có làm thủ tục tạm ngưng kinh doanh được không”. Qúy khác hàng có nhu cầu tư vấn thêm về thủ tục tạm ngưng kinh doanh có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan