• Luật Hồng Phúc

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận ISO 22000

  1. 14/02/2022
  2. 2,592

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm quốc tế. Đặc biệt theo Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP: “Các doanh nghiệp sở hữu Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không thuộc diện phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

Để tăng khả năng cạnh tranh, tạo niềm tinh đối với khách hàng, đối tác về khả năng quả lý hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế các thủ tục liên quan, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành thực hiện xây dựng hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 22000.

TIÊU CHUẨN ISO 22000:2018 – Chứng nhận ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 được xây dựng bởi sự đóng góp của 187 quốc gia thành viên trên thế giới. Tiêu chuẩn ISO 22000 được ban hành vào ngày 01/09/2005 và năm 2008 tại Việt Nam, được chính thức thừa nhận là tiêu chuẩn quốc gia (TCVN ISO 22000:2008). Hiện tại, tiêu chuẩn mới nhất của ISO 22000 là phiên bản năm 2018.

ISO 22000 sẽ đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Trong đó những yêu cầu này sẽ giúp tổ chức biết được cần phải làm gì để chứng minh được khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm. Từ đó có thể đảm bảo được thực phẩm của doanh nghiệp là “an toàn – đảm bảo – chất lượng”. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng với mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm bất kể quy mô và phạm vi nào. Cụ thể những yêu cầu đối với hệ thống quản lý ATTP (FSMS) sẽ kết hợp với các yếu tố được công nhận sau:

  • Tương tác, trao đổi thông tin;
  • Quản lý hệ thống;
  • Các chương trình tiên quyết;
  • Các nguyên tắc phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP)

Những doanh nghiệp nào cần tới chứng nhận ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:

  • Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
  • Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
  • Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,…
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
  • Các hãng vận chuyển thực phẩm
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
  • Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
  • Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm

Những lợi ích doanh nghiệp có được khi được cấp Chứng nhận ISO 22000 từ GOOD VIỆT NAM

Một doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 sẽ được nhìn nhận là có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tạo được lợi thế cạnh tranh cao, đặc biệt tạo điều kiện dễ dàng cho việc xuất khẩu sang các thị tường khó tính trên thế giới. Bên cạnh đó, việc áp dụng ISO 22000 còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

  • Tiêu chuẩn hóa toàn bộ hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Có thể thay thế cho nhiều tiêu chuẩn khác nhau: GMP, HACCP, EUROGAP, BRC, SQF, IFS
  • Giảm chi phí bán hàng
  • Giảm tối đa các nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng
  • Tăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.
  • Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp
  • Thuận tiện trong việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác (ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14000)

Qúy khách hàng cần xin chứng nhận ISO 22000 có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ cụ thể hơn thông qua:

Hotline: 090.234.6164 –0964.049.410

Emai: Info@luathongphuc.vn hoặc hotrodangkycongty@gmail.com.

chứng nhận iso 22000 là gì

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan