• Luật Hồng Phúc

Thủ tục thành lập công ty sản xuất nông sản

THỦ TỤC MỞ CÔNG TY SẢN XUẤT NÔNG SẢN

Thủ tục mở công ty sản xuất nông sản

Nhằm tận dụng những lợi thế cũng như hạn chế sự cạnh tranh về nông sản từ hiệp định EVFTA cũng như các quy định liên quan đến việc truy cứu nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, các nông trại, cơ sở sản xuất, hợp tác xã có xu hướng thành lập nên công ty chuyên về sản xuất nông sản nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển kinh tế.

Do đó, thông qua nội dung bài viết này, luật Hồng Phúc xin gửi đến quý bạn đọc nội dung tư vấn về thủ tục thành lập công ty sản xuất nông sản như sau:

 1. Nội dung cần chuẩn bị trước khi mở công ty chế biến thực phẩm
 2. Chọn loại hình công ty: Tùy thuộc vào mục đích của chủ thể thành lập công ty mà công ty có thể lựa chọn các loại hình công ty sau: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần.
 3. Tên công ty: Tên công ty bao gồm hai thành tố là loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Cá nhân, tổ chức thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên công ty đã được đăng ký trước đó.
 4. Trụ sở công ty: Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 5. Nghành nghề kinh doanh

Công ty có thể chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành chính:

0118: Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh

1030: Chế biến và bảo quản rau quả

0122: Trồng cây lấy quả chứa dầu

0121: Trồng cây ăn quả

0125: Trồng cây cao su

0119: Trồng cây hàng năm khác

0124: Trồng cây hồ tiêu

0128: Trồng cây gia vị, cây dược liệu

0123: Trồng cây điều

0127: Trồng cây chè

0126: Trồng cây cà phê

4632: Bán buôn thực phẩm

4620: Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống

4631: Bán buôn gạo

4722: Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

4721: Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh

Mã ngành khác: Ngoài các mã ngành được lựa chọn làm mã ngành chính, công ty có quyền lựa chọn thêm một hoặc một số mã ngành khác liên quan và/hoặc không liên quan đến hoạt động sản xuất nông sản.

 1. Chuẩn bị vốn điều lệ: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì công ty sản xuất nông sản không thuộc đối tượng bắt buộc phải có vốn pháp định. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động của công ty và là căn cứ tính phí môn bài nên cá nhân, tổ chức thành lập công ty cần lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với năng lực tài chính cũng như định hướng phát triển sau này.
 2. Hồ sơ (01 bộ)

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh được lựa chọn, hồ sơ thành lập công ty sản xuất nông sản tương ứng:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với /thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 9. Trình tự thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty tiến hành nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính bằng phương thức trực tuyến (https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/) hoặc trực tiếp.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo toàn bộ nội dung cần sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không hợp lệ.

 1. Những việc cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 2. Đăng ký chữ ký điện tử/chữ ký số công cộng
 3. Khắc dấu-in bảng hiệu
 4. Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng
 5. Khai thuế ban đầu
 6. tự công bố sản phẩm/ đăng ký bản công bố sản phẩm
 7. Đăng ký mã vạch

Căn cứ pháp lý:                                                        

 • Luật Thương mại 2005
 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục mở công ty sản xuất nông sản của luật Hồng Phúc. Luật Hồng Phúc rất lấy làm vinh hạnh nếu được hỗ trợ thêm nếu Quý khách hàng qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410 hoặc Emai: Info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan