• Luật Hồng Phúc

Thủ tục đăng ký kinh doanh yến sào

 1. 25/05/2024
 2. 2,107

Thủ tục kinh doanh yến sào. Nếu như trước đây, yến sào là một loại thực phẩm cao lương mĩ vị chỉ được khai thác trên các vách đá hiểm trở tại các tỉnh Nam Trung Bộ – Phú Yên, Khánh Hoà… Thì ngày nay, yến sào là sản phẩm mà con người có thể sản xuất bằng việc nuôi yến trong các nhà yến với các điều kiện nhân tạo tương tự các điều kiện tự nhiên. Khi nguồn cung yến trở nên dồi dào hơn so so với trước đây cùng với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân càng ngày càng cao dẫn đến thị trường kinh doanh yến sào ngày càng phát triển.

Đi kèm với đó, các cửa hàng, công ty kinh doanh yến sào ngày càng nhiều. Vì vậy, Luật Hồng Phúc kính gửi đến Quý bạn đọc nội dung tư vấn về việc thành lập công ty kinh doanh yến sào như sau:

Công ty kinh doanh yến sào là gì ?

Công ty kinh doanh yến sào là công ty được thành lập một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành, thực hiện một hoặc tất cả các hoạt động từ khai thác yến sào, xây nhà yến, sơ chế yến sào, sấy yến sào, sản xuất các sản phẩm từ yến sào, cung ứng sản phẩm ra thị trường…

Chuẩn bị khi mở công ty kinh doanh yến sào

Tên công ty kinh doanh yến sào

Tên cửa hàng, tên công ty bao gồm hai thành tố là loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Cá nhân, tổ chức thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên công ty đã được đăng ký trước đó.

Trụ sở công ty kinh doanh yến sào

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nghành nghề kinh doanh yến sào

Công ty kinh doanh yến sào có thể lựa chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành chính:

 • 0170 – Săn bắt, đánh bẫy và hoạt động dịch vụ có liên quan;
 • 1079 – Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu;

Ngoài ra, công ty kinh doanh yến sào có thể lựa chọn các mã ngành còn lại trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được sử dụng làm mã ngành kinh tế bổ sung.

Chuẩn bị vốn điều lệ công ty yến sào

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì công ty kinh doanh yến sào không thuộc đối tượng bắt buộc phải có vốn pháp định. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động của công ty và là căn cứ tính phí môn bài nên cá nhân, tổ chức thành lập công ty cần lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với năng lực tài chính cũng như định hướng phát triển sau này.

luat-hong-phuc-vn-thu-tuc-mo-cua-hang-yen-sao

Hồ sơ mở công ty kinh doanh yến sào

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh được lựa chọn, cá nhân, tổ chức thành lập công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với /thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trình tự thực hiện thành lập công ty yến sào

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty tiến hành nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính bằng phương thức trực tuyến (https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/) hoặc trực tiếp.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo toàn bộ nội dung cần sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ không hợp lệ.

Những việc cần làm khi có Giấy chứng nhận đăng ký  kinh doanh yến sào

Các hoạt động khác liên quan cần thực hiện:

 • Xin cấp giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm;
 • Thực hiện thủ tục công bố sản phẩm;
 • Mua chữ ký số điện tử để thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;
 • Làm biển hiệu;
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử;
 • Khai thuế ban đầu.

Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

 

Như vậy, Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty kinh doanh  yến sào theo quy định của pháp luật hiện hành. Qúy khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 • Thủ tục mở cửa hàng yến sào
 • thủ tục đăng ký kinh doanh yến sào
 • Thủ tục kinh doanh yến sào
 • Mã ngành kinh doanh yến sào
 • Điều kiện kinh doanh yến sào

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan