• Luật Hồng Phúc

Số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên ?

 1. 09/04/2022
 2. 3,092

Những câu hỏi về công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được pháp luật quy định thành lập và hoạt động khi đã đạt được đủ số lượng thành viên theo quy định. Vậy số lượng tối thiểu của công ty TNNH hai thành viên là bao nhiêu mới có thể thành lập được? Luật Hồng Phúc sẽ giúp khách hàng làm rõ quy định này như sau.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì?

Công ty TNHH hai thành viên trở lênloại hình doanh nghiệp có tối thiểu 02 thành viên và có tối đa 50 thành viên là các cá nhân hoặc tổ chức. Các thành viên công ty TNHH hai TV trở lên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ về tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.
SỐ LƯỢNG THÀNH VIÊN TỐI THIỂU ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI TV

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có lượng thành viên tối thiểu là bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 46 Luật Doanh nghiệp 2020 thì:

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân.

Như vậy đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên thì số lượng thành viên tối thiểu là 02 thành viên và tối đa 50 thành viên.

Lưu ý: Khi công ty TNHH hai thành viên trở lên có lượng thành viên tối thiểu ít hơn 02 thành viên hoặc nhiều hơn 50 thành viên thì bắt buộc phải đăng ký chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác.

 • Số lượng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Số lượng thành viên của công ty TNHH 1 thành viên
 • Số lượng thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Số lượng thành viên của công ty cổ phần
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Tư cách pháp nhân của công ty TNHH 2 thành viên
 • Công ty TNHH vượt quá 50 thành viên

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan