• Luật Hồng Phúc

Mở công ty trọn gói tại TP HCM

MỞ CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

MỞ CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói luôn được các cá nhân, tổ chức ưa chuộng bởi vì khách hàng không cần thực hiện nhiều thủ tục mà chỉ cần ủy quyền cho bên thực hiện giải quyết tất cả, Luật Hồng Phúc là một trong những đối tác tin cậy của khác hàng chuyên thực hiện các thủ tục thành lập công ty trọn gói giúp doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những Thành phố lớn nhất đất nước với nền kinh tế phát triển mạnh chính vì vậy nơi đây cũng là nơi khởi nghiệp cho rất nhiều doanh nghiệp thành lập, hoạt động và phát triển. Để thành lập một doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh khách hàng cần lưu ý đến các điều kiện theo để doanh nghiệp có thể hoạt động. Luật Hồng Phúc xin giới thiệu thủ tục mở công ty ở tại Thành phố Hồ Chí Minh với những quy định theo Luật mới nhất hiện nay.

 1. Điều kiện để thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mở công ty tại TP Hồ Chí Minh cũng giống như bất kỳ nơi nào trên đất nước Việt Nam thì cần phải có những điều kiện cơ bản sau:

Chuẩn bị trụ sở công ty:

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Không phải bất cứ địa điểm nào cũng có thể lấy làm trụ sở chính của công ty. Pháp Luật có quy định rõ một số nơi không thể mở công ty như sau: Nhà chung cư, nhà tập thể…
 • Đến với Luật Hồng Phúc khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể hơn về những quy định về trụ sở để có thể lấy đó làm nơi hoạt động của công ty.

Chuẩn bị tên công ty:

 • Tên công ty là nơi được gắn tại trụ sở chính của doanh nghiệp, được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành và không được vi phạm vào các điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp.
 • Tên doanh nghiệp cũng là một trong các yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển. Luật Hồng Phúc sẽ giới thiệu một số quy định khi lựa chọn tên công ty tại https://luathongphuc.vn/cach-dat-ten-cong-ty-khong-bi-trung/

Chuẩn bị nghành nghề kinh doanh:

 • Nghành nghề kinh doanh là nghành nghề mà công ty tiến hành kinh doanh, sản xuất trong quá trình hoạt động. Công ty có thể đăng ký nghành nghề chính và các nghành nghề phụ tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
 • Đến với Luật Hồng Phúc, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể hơn về cách đăng ký mã nghành nghề, các nghành nghề cấm kinh doanh, những điều kiện đi kèm khi thực hiện chọn nghành nghề có điều kiện.
 • Nếu được tư vấn trước khi lựa chọn nghành nghề thì khách hàng hạn chế bị sửa đổi, bổ sung khi nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

Chuẩn bị vốn điều lệ:

 • Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.
 • Vốn điều lệ cũng là căn cứ để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ về thuế môn bài hàng năm.
 • Ngoài ra một số nghành nghề đặc biệt có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp bắt buộc phải chứng minh.
 • Khách hàng có thể phân biệt vốn điều lệ và vốn pháp định trước khi thành lập tại https://luathongphuc.vn/von-dieu-le-la-gi-von-phap-dinh-la-gi/
 1. Quy trình thực hiện thủ tục mở công ty tại Thành Phố Hồ Chí Minh của Luật Hồng Phúc

Bước 1: Chuẩn bị về điền kiện để thành lập như mục 1 Luật Hồng Phúc đã nêu

Bước 2: Chuẩn bị thành phần hồ sơ dựa trên những điều kiện và thông tin khách hàng cung cấp

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Tiến hành nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành khắc dấu tròn công ty và in bảng hiệu có đầy đủ thông tin công ty

Bước 6: Mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng và tiến hành thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế quản lý.

Bước 8: Nộp tờ khai thuế môn bài, tờ khai GTGT, tờ khai TNCN và đóng thuế môn bài

 1. Thời gian thực hiện mở công ty tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian soạn hồ sơ sau khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng tại Luật Hồng Phúc không quá 01 ngày làm việc.
 • Thông thường theo quy định pháp Luật thì thơi gian sau khi nộp hồ sơ thành công tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh thì sau 03-05 ngày sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Đối với những hồ sơ khách hàng cung cấp có xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện thì Luật Hồng Phúc sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất khi nhận được thông báo sửa.
 1. Chi phí thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hiện nay Luật Hồng Phúc triển khai gói hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch COVID với mức giá ưu đãi nhất với nhiều gói dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn tại https://luathongphuc.vn/bang-gia-dich-vu-thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep/
 1. Các tài liệu khách hàng cần cung cấp khi mở công ty tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Thông tin về doanh nghiệp như: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, nghành nghề kinh doanh, vốn điều lệ…
 • Tài liệu chứng thực cá nhân như: Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu

 

Trên đây là dịch vụ mở công ty trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh mà Luật Hồng Phúc hỗ trợ khách hàng hiện nay. Khách hàng còn thắc mắc có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan