• Luật Hồng Phúc

Cách xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất chả giò

Thủ tục xin giất chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả giò. Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề nóng của xã hội, việc đảm bảo các vấn đề về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh và cơ sở sản xuất là bắt buộc thực hiện. Do đó cơ sở sản xuất nói chung và cơ sở sản xuất giò chả nói riêng cần phải đảm bảo các vấn đề về vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất và phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm giành cho hoạt động sản xuất giò chả. Sau đây Luật Hồng Phúc xin giới thiệu đến khách hàng quy trình thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm giành cho cơ sở sản xuất giò chả như sau:

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm là gì?

  • Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm là một chứng từ chứng minh đã có sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chứng minh được sản phẩm sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cơ sở sản xuất giò chả có cần xin giấy xác nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

Riêng đối với các hoạt động sản xuất thực phẩm giành cho con người sử dụng đã được thành lập thành công ty hoặc hộ kinh doanh thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Như vậy, đối với họa động sản xuất giò chả cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

XIN VỆ SINH THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT GIÒ CHẢ

Xử phạt cơ sở sản xuất giò chả không có giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Như vậy, đối với cơ sở sản xuất giò chả không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thể bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và buộc phải thu hồi thực phẩm vi phạm.

Quy trình xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả giò

Hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất chả giò

  • Đơn đề nghị Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP).
  • Danh sách tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Bảng thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cơ sở kinh doanh.
  • Bản vẽ sơ đồ khu vực sản xuất.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).
  • Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục.

Nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất giò chả

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ sở tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan quản lý an toàn thực phẩm cấp Quận/Huyện hoặc Tỉnh/Thành Phố.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thông báo dự kiến ngày sẽ có đoàn thẩm định tiến hành thẩm định cơ sở.
  • Nếu hồ không hợp lệ cơ quan quản lý kinh doanh tiến hành hướng dẫn cơ sở bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Thẩm định và cấp giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm

  • Sau khi nhận được hợp lệ hồ sơ xin giấy vệ sinh thực phẩm giành cho cơ sở sản xuất giò chả, cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tiến hành phân công cán bộ tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở.
  • Nếu kết quản thẩm định đạt thì cơ quan quản lý ghi nhận và tiến hành cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm giành cho cơ sở sản xuất giò chả.
  • Nếu kết quả thẩm định không đạt cơ quan thẩm định ghi nhận biên bản và tiến hành hướng dẫn cơ sơ bổ sung, hoàn thiện những gì còn thiếu sót.
  • Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tiến hành cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thưc phẩm giành cho cơ sở sản xuất sau khi có kết quả thẩm định đạt trong khoảng thời gian từ 03-05 ngày làm việc.

Thời hạn của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

  • Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm giành cho cơ sở sản xuất giò chả là 03 năm kể từ ngày được cấp. Hết thời hạn cơ sở tiền hành nộp hồ sơ xin cấp mới lại từ đầu.

Các điều kiện để được cấp giấy xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ sở sản xuất giò chả cần phải đáp ứng các điều kiện sau để có thể xin được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Có khu sơ chế thực phẩm tươi sống.
  • Có chậu rửa, giá để đồ, thiết bị thái thực phẩm
  • Có bàn phân chia thực phẩm trước và sau khi sơ chế.
  • Có khu rửa dụng cụ và khu vực diệt khuẩn.
  • Có khu vực lưu mẫu.
  • Có khu vực bảo quản thành phẩm.
  • Có nhà vệ sinh và khu vực thay đồ giành cho nhân viên.

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến khách hàng quy trình xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm giành cho cơ sở sản xuất giò chả. Khách hàng có nhu cầu xin giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan