• Luật Hồng Phúc

Cách xin chứng chỉ VietGAP

Làm sao để được chứng nhận VietGAP ? Ngày nay do dư lượng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đang tồn tại rất nhiều trên các loại nông sản gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế các loại nông sản sạch đang là xu thế được áp dụng trong trồng trọt hiện nay. Để xác nhận được là các sản phẩm nông sản sạch thì người nông dân hoặc là công ty nông sản cần phải được cơ quan cấp giấy chứng nhận VietGAP. Vậy tiêu chuẩn VietGAP là gì ? Điều kiện gì để được cấp tiêu chuẩn VietGAP ? Sau đây Luật Hồng Phúc xin là rõ các vướng mắc này như sau:

Chứng nhận VietGAP là gì?

 • VietGAP ( Vietnamese Good Agricultural Practices ) là bao gồm các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam bao gồm trông trọt, chăn nuôi, thủy sản. Tiêu chuẩn VietGAP bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, sức khỏe an toàn lao động, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm.

Lợi ích khi được cấp chứng nhận VietGAP

Như đã được biết chứng nhận VietGAP đảm bảo các vấn đề về an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, tạo ra những thực phẩm sạch. Chính vì vậy khi tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận VietGAP thì sẽ có được những lợi ích như sau:

Thứ nhất: Tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

 • Khách hàng khi sử dụng được các sản phẩm sạch, thực phẩm an toàn đối với sức khỏe sẽ tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hành, giúp giảm thiểu các tối đã các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi đời sống con người được nâng các thì chất lượng hàng hóa thực phẩm là yếu tố được quan tâm đầu tiên việc tạo ra được những sản phẩm sạch sẽ đáp ứng được các nhu cầu của con người. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần xây dựng xã hội phát triển bền vững.
 • Các sản phẩm được công nhận theo các tiêu chuẩn VietGAP chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao. Tiêu chuẩn VietGAP được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEAN GAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn khác như: GlobalGAP, JGAP… chính vì thế hàng hóa của Việt Nam khi đã được công nhận theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ dễ dàng được lưu thông trên thị trường Việt Nam và cả thị trường Quốc tế.

XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VietGAP
Thư hai: Tạo dựng thương hiệu, nâng cao vị thế cạnh tranh

 • Giấy chứng nhận VietGAP giúp giảm thiểu những tác động gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Lượng thuốc bảo vệ thực thực vật được sử dụng trong quá trình trồng trọt điều được quy định rõ ràng trong tiêu chuẩn.
 • Giúp nâng cao các thương hiệu cho các nhà sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm bao gồm một số cơ sở sản xuất nông sản, chăn nuôi, thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP như:

Giấy chứng nhận VietGap trồng trọt

Trang trại Bàu Bàng ở Bình Dương – Sản phẩm là: Chuối, HTX Nông nghiệp Tân Thạnh ở Kiên Giang – sản phẩm là: Lúa, Tổ hợp sản xuất nhãn xuồng cơm vàng xã Phước Hội-Lộc An ở Vũng Tàu – sản phẩm là: Nhãn xuồng cơm vàng và Nhãn xuồng đen…

Giấy chứng nhận VietGAP chăn nuôi

Trang trại chăn nuôi Thành Đô ở Quãng Ngãi – sản phẩm là: Gà (thịt), Công ty TNHH Nông nghiệp là sen Việt Nam-cơ sở chăn nuôi Kim Ngọc Xuyến ở Bình Phước – sản phẩm là: Lợn (thịt), Công ty TNHH An Ty ở Bình Dương – sản phẩm là: Gà (trứng)…

Giấy chứng nhận VietGAP thủy sản

Hộ Phan Văn Thạnh-HTX Thủy sản Tâm An ở Sóc Trăng – sản phẩm là: Tôm thẻ chân trắng, Công ty Cổ phần nuôi trồng thủy sản Phương Minh ở Bắc Ninh – sản phẩm là: Cá chim vây vàng, Cơ sở Bùi Văn Tới ở Bắc Giang – sản phẩm là: Cá trắm…

 • Tăng lợi thế cạnh tranh giữa các cá nhân, doanh nghiệp.
 • Tạo ra sự liên kết chặt chẽ người nông dân, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Điều kiện để được chứng nhận VietGAP

Các cá nhân, tổ chức muốn được cấp giấy chứng nhận VietGAP các phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Về Kỹ thuật sản xuất: Kỹ thuật sản xuất được quy định được quy định cụ thể từ khâu chọn đất, phân bón, giống cây trồng, gống vật nuôi, giống thủy sản cho đến khi thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.
 • Về An toàn thực phẩm: Bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.
 • Về môi trường làm việc: Mục đích là nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của người lao động.
 • Về truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm.

Hiệu lực của giấy chứng nhận VietGAP

 • Cấp giấy chứng nhận VietGAP có hiệu lực là 02 năm kể từ ngày được cấp.

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến khách hàng tiêu chuẩn và các điều kiện để được cấp chứng nhận VietGAP. Khách hàng có vướng mắc có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm và tư vấn thêm chi tiết và rõ nhất.

 • Chi phí đăng ký VietGAP
 • Điều kiện để được chứng nhận VietGAP
 • Cách xin chứng chỉ VietGAP
 • Chứng nhận VietGAP trồng trọt
 • Thông tư 48/2012/tt-bnnptnt
 • Quy định chứng nhận VietGAP
 • Các cơ sở được chứng nhận VietGAP
 • Làm sao để được chứng nhận VietGAP

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan