• Luật Hồng Phúc

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Thủ tục mở công ty kinh doanh quảng cáo. Ngày nay, khi lượng hàng hóa, dịch vụ được cung ứng trên thị trường ngày càng đa dạng, phong phú không chỉ về số lượng, hình thức, mẫu mã, công dụng… dẫn đến sự gia tăng sự cạnh tranh gay gắt của các hàng hóa, dịch vụ trên thị trường. Từ đó, các công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có xu hướng quan tâm hơn cho hoạt động marketing nhằm đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng nhưng không phải ai cũng có thể tự thực hiện các công việc này. Vì vậy dẫn đến nhu cầu tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo để hỗ trợ.

Vì vậy, luật Hồng Phúc kính gửi đến quý bạn đọc thủ tục mở công ty kinh doanh quảng cáo như sau:

 1. Công ty quảng cáo là gì?

Công ty quảng cáo là công ty chuyên về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo bằng sự sáng tạo, hoạt động tạo lập, kế hoạch, chiến lược thực hiện hoạt động quảng cáo hoặc là các hình thức chiêu thị và marketing với mục đích đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Hình thức quảng cáo:

 • Quảng cáo trên báo in
 • Quảng cáo trên báo nói, báo hình
 • Quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử
 • Quảng cáo trên phương tiện điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác
 1. Nội dung cần chuẩn bị trước khi mở công ty kinh doanh quảng cáo
 2. Vốn điều lệ: là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn pháp định nên các thành viên/cổ đông thành lập công ty cần có sự lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính, định hướng kinh doanh… Trong đó, tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.
 3. Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp bao gồm loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Thành viên/cổ đông thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên trùng lặp, đặt tên đúng theo quy định của pháp luật.
 4. Trụ sở công ty: Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 5. Mã ngành: Công ty kinh doanh quảng cáo có thể chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành kinh doanh chính:

1811   In ấn (In ấn báo chí, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ khác, sách và sách quảng cáo, bản thảo âm nhạc, bản đồ, tập bản đồ, áp phích, mục lục quảng cáo, tờ quảng cáo và các ấn phẩm quảng cáo khác, tem bưu điện, tem thuế, tài liệu, séc và các chứng khoán bằng giấy khác, nhật ký, lịch, các mẫu văn bản thương mại và các ấn phẩm in ấn thương mại khác, đồ dùng văn phòng phẩm cá nhân và các ấn phẩm khác bằng chữ, in ốp-sét, in nổi, in bản thạch và các thuật in khác, bản in máy copy, in máy vi tính, in chạm nổi; In trực tiếp lên vải dệt, nhựa, kim loại, gỗ và gốm;)

7310   Quảng cáo

7320   Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

5819   Hoạt động xuất bản khác (Xuất bản trực tuyến catalog; ảnh, bản khắc và bưu thiếp; thiệp chúc mừng; mẫu đơn; áp phích quảng cáo, các bản sao chép tác phẩm nghệ thuật; tài liệu quảng cáo và các tài liệu khác; Xuất bản trực tuyến con số thống kê hoặc các thông tin khác)

7420   Hoạt động nhiếp ảnh

8230   Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại (Việc tổ chức, xúc tiến và/hoặc quản lý các sự kiện, như kinh doanh hoặc triển lãm, giới thiệu, hội nghị, có hoặc không có quản lý và cung cấp nhân viên đảm nhận những vấn đề tổ chức)

Ngoài mã ngành chính, công ty được quyền lựa chọn một hoặc một số mã ngành trong các mã ngành còn lại trên hoặc một hoặc một số mã ngành còn lại trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam làm mã ngành bổ sung.

THỦ TỤC MỞ CÔNG TY KINH DOANH QUẢNG CÁO

 • Hồ sơ (01 bộ)
 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);
 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;
 5. Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);
 6. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;
 7. Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).
 8. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 9. Thủ tục mở công ty kinh doanh quảng cáo
 10. Nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

 1. Kết quả

Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định: ra một bản thông báo toàn bộ nôi dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

 1. Thủ tục cần làm sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Mua chữ ký số điện tử để thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;
 • Làm biển hiệu;
 • Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử;
 • Góp vốn điều lệ đúng thời hạn. Đảm bảo các điều kiện kinh doanh trước khi kinh doanh.

Căn cứ pháp lý:

 1. Luật Quảng cáo 2012;
 2. Luật Doanh nghiệp 2020;
 3. Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 4. Quyết định 27/2018/QĐ-TTG về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành;

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng trình tự thủ tục mở công ty kinh doanh quảng cáo theo quy định mới nhất. Qúy khách hàng có thể liên hệ Công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 • Kinh nghiệm mở công ty quảng cáo
 • Thành lập công ty quảng cáo
 • Mở công ty quảng cáo
 • Công ty quảng cáo
 • Ngành nghề quảng cáo truyền thông
 • Thành lập công ty marketing
 • Luật quảng cáo
 • Kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan