• Luật Hồng Phúc

Điều kiện kinh doanh dịch vụ khách sạn

  1. 14/02/2022
  2. 2,328

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH KHÁCH SẠN

 

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH KHÁCH SẠN

Kinh doanh dịch vụ khách sạn ngày càng phát triển mạnh do nhu cầu thuê ở, thuê du lịch… của du khách ngày càng tăng. Hoạt động khách sạn là dịch vụ kinh doanh có điều kiện, chính vì vậy khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ khách sạn chủ cơ sở cần nắm rõ quy định về các điều kiện. Luật Hồng Phúc sẽ giới thiệu đến khác hàng các điều kiện khi kinh doanh khách sạn như sau:

Khách sạn là gì?

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố được xây dựng trên một khoảng trống nhất định, khách sạn có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các vật dụng tiện nghi, đồ đạc chuyên dụng nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú (ở lại qua đêm hoặc nhiều ngày), phụ vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung đi kèm.

Tùy theo mục đích sử dụng mà khách sạn có thể chia khách sạn ra nhiều phân khúc như: Khách sạn tạm trú, khách sạn du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng, hội nghị…và tùy theo mức độ tiện nghi khách sạn có thể phân hạng số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Điều kiện kinh doanh khách sạn

Doanh nghiệp kinh doanh khách sạn phải đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Đáp ứng các các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật.

Đáp ứng tối thiểu các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khác.

Điều kiện cụ thể như sau:

Điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật;

Có hệ thống điện, hệ thống cấp nước sạch và thoát nước.

Có tối thiểu 10 phòng ngủ, có quầy lễ tân, phòng vệ sinh chung.

Có nơi để xe đối với khách sạn nghỉ dưỡng và khách sạn bên đường.

Có bếp, phòng ăn, và dịch vụ phục vụ ăn uống đối với khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi, khách sạn bên đường.

Có giường, đệm, chăn, gối, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm, bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

Có nhân viên trực 24h mỗi ngày.

Vị trí khách sạn phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, bệnh viện, trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được gần các khu quốc phòng anh ninh.

Người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự do cơ quan công an có thẩm quyền cấp như sau:

Đối với người Việt Nam không thuộc các trường hợp sau: Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Không thuộc trường hợp chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Điều kiện về phương án đảm bảo an ninh trật tự: Phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Điều kiện về phòng cháy và chữa cháy: Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

 

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu qua về các điều kiện để có thể kinh doanh khách sạn theo quy định pháp luật hiện hành. Khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

 

 

 

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan