• Luật Hồng Phúc

Điều kiện kinh doanh dịch vụ giải trí bắn súng sơn

  1. 14/02/2022
  2. 2,464

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ SÚNG BẮN SƠN

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ SÚNG BẮN SƠN

Súng bắn sơn là loại hình giải trí đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Súng bắn sơn slà một loại vũ khí là súng thể thao, tuy nhiên đây cũng là một loại vũ khí, chính vì vậy để kinh doanh loại hình này thương nhân cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật. Điều kiện cụ thể để có thể kinh doanh dịch vụ súng bắn sơn là gì? Sau đây Luật Hồng Phúc sẽ giúp khách hàng làm rõ quy định này.

Súng bắn sơn là gì?

Súng bắn sơn là một môn thể thao trong đó người chơi loại bỏ đối thủ bằn cách bắn trúng đối thủ bởi một viên đạn nhộng chứa sơn và keo gelatin. Viên đạn được phóng ra từ một thiết bị gọi là súng sơn.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ súng bắn sơn

Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của cơ sở súng bắn sơn:

Đối với người Việt Nam:

Không thuộc trường hợp đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của  nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

Không có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

Không thuộc trường hợp đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Điều kiện về phương án bảo đảm an ninh trật tự gồm:

Xác định khu vực, địa bàn, mục tiêu cụ thể cần phải tăng cường để bảo đảm an ninh, trật tự;

Biện pháp thực hiện;

Lực lượng phục vụ thường xuyên;

Phương tiện phục vụ;

Biện pháp tổ chức, chỉ đạo;

Biện pháp phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng có liên quan ở địa phương mà cơ sở kinh doanh hoạt động;

Tình huống giả định khi có vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra; công tác huy động lực lượng, phương tiện; biện pháp xử lý.

Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Trách nhiệm của của cơ sở kinh doanh dịch vụ súng bắn sơn

Bố trí kho bảo quản công cụ hỗ trợ và súng bắn sơn đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

Ban hành nội quy quy định về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy, nổ, niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc của kho bảo quản công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn.

Chỉ được mua công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn, đạn, phụ kiện để sản xuất công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn có nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp và chỉ được bán công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn, đạn dùng cho công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn cho các cơ quan, tổ chức được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp giấy phép.

Chỉ được sửa chữa công cụ hỗ trợ, súng bắn sơn cho các cơ quan, tổ chức khi có giấy phép của cơ quan Công an.

Đảm bảo an toàn khi cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn cho khách và chỉ cung cấp dịch vụ này cho người từ đủ 18 tuổi trở lên.

Trong thời gian cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn cho khách hàng, cơ sở kinh doanh phải có nhân viên y tế trực để xử lý khi có sự cố xảy ra.

 

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu các quy định về điều kiện để kinh dịch vụ súng bắn sơn theo quy định hiện hành. Khách hàng cần tư vấn thêm về kinh doanh dịch vụ súng bắn sơn có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: info@luathongphuc.vn hoặc anhpham@luathongphuc.vn

 

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan