• Luật Hồng Phúc

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ

Ngày nay, với xu hướng mở rộng dịch vụ thuê văn phòng thì bên cạnh loại hình dịch vụ thuê văn phòng truyền thống, dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ ngày càng trở nên được ưa chuộng với nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt nhất là các doanh nghiệp start-up cũng như các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ,…Bởi rất nhiều những lợi ích của nhóm loại hình văn phòng hiện đại này mang lại, thêm vào đó còn khắc phục tốt những hạn chế của văn phòng truyền thống. Bài viết sau đây, Luật Hồng Phúc sẽ làm rõ về dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ cho quý khách hàng.

Văn phòng chia sẻ là gì ?

Văn phòng chia sẻ có tên gọi tiếng anh là Co-working space, được hiểu là mô hình không gian làm việc chung cho phép các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hay các startup sở hữu và chia sẻ chi phí văn phòng với đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp mà hiện nay cần có. Theo đó, văn phòng chia sẻ giúp mang lại cho các khách hàng sử dụng sự linh hoạt vượt trội ở chỗ nó cho phép một doanh nghiệp mở rộng hoặc thu hẹp quy mô khi cần thiết, điều này hết sức phù hợp với những nhóm làm việc vừa và nhỏ trong giai đoạn ban đầu mà chưa định hình rõ quy mô kinh doanh của mình.

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ

Dịch vụ văn phòng chia sẻ có những lợi ích gì ?

Theo xu hướng phát triển ngày này của các doanh nghiệp thì mô hình Coworking ngày càng được các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước ưa chuộng. Chính vì những lợi ích nhất định của loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ đó là:

 • Dịch vụ văn phòng chia sẻ giúp tiết kiệm một cách tối đa các chi phí

Cụ thể, văn phòng chia sẻ sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc thuê một địa điểm hay văn phòng để làm việc độc lập. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ không phải bỏ một khoản chi phí thuế để trang trí, chỉnh sử văn phòng theo kiểu truyền thống cũng như các khoản chi phí lễ tân, tiền máy móc và thiết bị văn phòng.

 • Giải quyết khó khăn về địa chỉ giao dịch

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ giúp các doanh nghiệp sẽ có ngay một địa chỉ đăng ký kinh doanh, nơi giao dịch phù hợp, thúc đầy việc mở rộng thị trường cũng như hoạt động kinh doanh.

 • Tạo một địa điểm làm việc chuyên nghiệp, cao cấp

Doanh nghiệp dễ dàng có ngay một địa chỉ kinh doanh ngay tại các khu vực kinh tế thuộc trọng điểm, phát triển. Nhân viên lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp; tiết kiệm chi phí thuê nhân sự cùng với đầy đủ các thiết bị văn phòng cần thiết.

 • Thời gian sử dụng văn phòng linh hoạt

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc ký hợp đồng thuê với thời gian linh hoạt. Đây là một điểm nổi trội so với các hợp đồng thuê nhà, thuê văn phòng truyền thống. Với lợi ích này, văn phòng chia sẻ được coi là một lựa chọn hết sức phù hợp với những freelancer hoặc doanh nghiệp startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Tạo môi trường doanh nghiệp làm việc hiện đại

Văn phòng chia sẻ là dịch vụ tạo không gian làm việc chung cho phép những doanh nghiệp vừa và nhỏ; các startup sở hữu cũng như chia sẻ phí văn phòng với đầy đủ các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp hiện nay.

Những đối tượng phù hợp với văn phòng chia sẻ

Với rất nhiều tiện ích kể trên, dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ đã được sử dụng ngày càng phổ biến và đa dạng. Theo đó, loại hình văn phòng này thường được sử dụng bởi những đối tượng sau:

 • Dành cho những người lao động, làm việc tự do.
 • Dành cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ;
 • Phần lớn các start-up hay cho các buổi training, workshop, …

Nên chọn văn phòng chia sẻ hay văn phòng truyền thống ?

Hiện này, nhìn chung dù là văn phòng truyền thống hay mô hình văn phòng chia sẻ giá rẻ thì đều đem lại những lợi ích riêng. Do vậy, để có sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc chọn thuê văn phòng chia sẻ hay truyền thống, các doanh nghiệp cần xem xét dựa trên điều kiện, nhu cầu hiện tại của công ty.

 • Văn phòng truyền thống cũng sẽ cung cấp cho bạn một không gian làm việc mang tính chuyên nghiệp cao và thiết kế theo nhu cầu của doanh nghiệp,… Tuy nhiên, loại hình mức chi phí bỏ ra sẽ cao hơn, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn loại hình văn phòng này. Loại hình văn phòng truyền thống sẽ không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các Startup trẻ.
 • Đối với mô hình văn phòng chia sẻ sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hay các startup mới khởi nghiệp, tiềm lực kinh tế không cao, làm việc theo các nhóm dự án, làm việc năng động và đặc biệt là chi phí thuê văn phòng chia sẻ có giá rẻ hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ văn phòng chia sẻ mà Luật Hồng Phúc gửi tới quý khách hàng. Nếu còn những thắc mắc về thủ tục này hay những vấn đề pháp lý gì khác thì đừng quên liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được giải đáp nhé.

 • Văn phòng chia sẻ Quận 1
 • Cho thuê văn phòng ảo là gì
 • Văn phòng chia sẻ Quận 7
 • Cho thuê văn phòng chia sẻ Hà Nội
 • Văn phòng chia sẻ TPHCM
 • Văn phòng chia sẻ Quận Bình Thạnh
 • Share văn phòng
 • cho thuê văn phòng chia sẻ quận Tân Bình
 • cho thuê văn phòng chia sẻ tphcm

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan