• Luật Hồng Phúc

Tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế không ?

  1. 05/09/2022
  2. 2,257

TẠM NGƯNG KINH DOANH CÓ PHẢI ĐÓNG CÁC LOẠI THUẾ KHÔNG

TẠM NGƯNG KINH DOANH CÓ PHẢI ĐÓNG CÁC LOẠI THUẾ KHÔNG

Khi hoạt động kinh doanh không hiệu quả thì ngoài làm thủ tục giải thể ra thì doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức tạm ngưng. Tạm ngưng có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong một thời gian mà không phải giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên khi tạm ngưng có cần phải hoàn thành nghĩa vụ thuế không? Sau đây Luật Hồng Phúc xin giới thiệu để quý khách hàng được hiểu rõ hơn.

Tạm ngưng hoạt động kinh doanh là gì?

Tạm ngưng kinh doanh được hiểu đơn giản là trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh, sản xuất trong một thời gian nhất định và trong thời gian tạm ngưng kinh doanh thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo bằng văn bản với cơ quan quản lý kinh doanh chậm nhất là 15 ngày trước khi tạm ngưng kinh doanh.

Trong thời gian tạm ngưng kinh doanh thì doanh nghiệp không được thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia ký kết hợp đồng, xuất hóa đơn và bất cứ hoạt động nào liên quan đến doanh nghiệp.

Khi nào cần làm thủ tục tạm ngưng kinh doanh

Khi hoạt động sản xuất, kinh doanh không mang lại hiệu quả trong một thời gian nhất định.

Khi doanh nghiệp muốn tái cơ cấu lại tổ chức quản lý.

Do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Do một số tình huống bất khả kháng khiến doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh

Tạm ngưng kinh doanh có phải đóng các loại thuế không.

Theo quy định pháp luật thì chậm nhất là 15 ngày trước khi tạm ngưng doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan quản lý kinh doanh và phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế sau:

Doanh nghiệp phải hoàn thành các khoản thuế còn nợ đối với cơ quan thuế.

Thanh toán đầy đủ các khoản nợ đối với khách hàng và người lao động.

Hoàn thành nghĩa vụ về thuế môn bài.

Phải nộp đầy đủ các loại tờ khai trước khi tạm ngưng.

Như vậy Luật Hồng Phúc đã giới thiệu đến quý khách hàng về các nghĩa vụ phải thực hiện khi tạm ngưng kinh doanh theo quy định mới nhất hiện nay. Qúy khác hàng có nhu cầu tư vấn thêm về thủ tục tạm ngưng kinh doanh có thể liên hệ công ty Luật Hồng Phúc để được hỗ trợ thêm thông qua:

Hotline: 090 234 6164 – 0964 049 410

Emai: Info@luathongphuc.vn/hotrodangkycongty@gmail.com

 

Về tác giả

  1. Vũ Nguyễn

    LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.

Thông tin liên quan